(+84)938.908.606
Trang chủ Tuyển dụngCẨM NANG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 4 loại bảo hiểm người lao động phải đóng khi sống ở Nhật

4 loại bảo hiểm người lao động phải đóng khi sống ở Nhật

Ngày đăng: 18/11/2016
4 loại bảo hiểm người lao động phải đóng khi sống ở Nhật
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, sinh sống tại đây hàng năm bạn sẽ phải đóng rất nhiều loại bảo hiểm bắt buộc, số tiền lương thực lĩnh hàng tháng của bạn đã được khấu trừ tất cả các khoản bảo hiểm này.
 
Người lao động sẽ phải tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của chính phủ Nhật Bản
1. Bảo hiểm y tế quốc dân
Loại bảo hiểm này bắt là bắ buộc, tất cả người dân và người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật đều phải đóng, bảo hiểm này sẽ thực hiện trả chi phí điều trị y tế trong trường hợp bị bệnh hay bị thương.
Trong đó bảo hiểm hỗ trợ lên đến 70% phí điều trị nếu bạn khám, chữa bệnh tại các bệnh viện
2. Bảo hiểm y tế phúc lợi
Chế độ bảo hiểm này sẽ chi trả chi phí điều trị trong trường hợp người lao động tại các xí nghiệp tư nhân bị bệnh hay bị thương ngoài giờ làm việc.
Loại bảo hiểm này cũng chi trả 70% chi phí điều trị cho người lao động. Phí bảo hiểm do xí nghiệp và người lao động cùng trả, mỗi bên một nửa.
3. Bảo hiểm hưu trí quốc dân
Cũng tương tự như bảo hiểm quốc dân, đây là loại bảo hiểm bắt buộc áp dụng cho tất cả mọi người dân, bao gồm cả người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Mục đích của loại bảo hiểm này là để trợ cấp cho người già, người tàn tật và gia quyến của người đã mất
4. Bảo hiểm hưu trí phúc lợi
Loại bảo hiểm này chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp sử dụng người lao động theo diện biên chế, mục đích chính là để trợ cấp cho người già, người tàn tật và gia quyến của những người đã mất.
Phí bảo hiểm do doanh nghiệp tiếp nhận và người lao động cùng trả, mỗi bên một nửa.
Truy lĩnh lương hưu một lần khi thôi bảo hiểm hưu trí
Do thời gian thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản là ngắn hạn nên bảo hiểm hưu trí quốc dân và Bảo hiểm hưu trí phúc lợi sẽ hỗ trợ truy lĩnh lương hưu một lần khi thôi bảo hiểm. Trước khi về nước thực tập sinh kỹ năng có thể làm thủ tục để truy lĩnh một lần lương sau khi thôi bảo hiểm.
 
(Nguồn: ST)
Các tuyển dụng khác

Fanpage

Rate

Du lịch