093 908 2017

CANADA

Ngày đăng: 19/10/2016

Vancouver có diện tích rộng lớn đứng thứ ba ở Canada, là thành phố cảng xinh đẹp và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước nhà.

Tuy là thành phố trẻ của bang British Columbia, nhưng Vancouver lại tập trung hàng loạt những yếu tố quan trọng và trở thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất của Canada. Metro Vancouver là cảng biển lớn nhất nước giao thương với trên 180 nền kinh tế trên thế giới. Không chỉ vậy, Vancouver còn là trung tâm phát triển của hàng loạt các lĩnh vực như công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ, điện ảnh, truyền hình,…

Với vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển dồi dào, Vancouver trở thành vùng đất vàng đầy sức cuốn hút với người dân bản địa và cả nguồn nhân lực từ nước ngoài. Hòa vào dòng chảy du học Canada, Vancouver lại tăng thêm sức nóng khi đón nhận đông đảo du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đến học tập. Với thế mạnh tại Vancouver, bạn có thể chọn lựa theo học những chuyên ngành giàu tiềm năng sau:

1. Kinh tế

Là một trung tâm kinh tế được xếp vào loại bậc nhất tại Canada, đồng thời có mối quan hệ thông thương với hơn 180 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, Vancouver là nơi tập trung của đông đảo tập đoàn kinh tế, công ty đa quốc gia. Môi trường năng động tại đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực kinh tế có điều kiện bộc lộ hết năng lực của bản thân. Ngoài ra, nhu cầu nhân lực, tài chính, chiến lược luôn được các doanh nghiệp tại đây đòi hỏi rất cao, cơ hội việc làm cũng vì thế mà rất dồi dào.


Vì vậy, sẽ không có gì đáng ngạc nhiển nếu có khá nhiều lựa chọn nếu bạn theo học ngành Kinh tế tại Vancounver. Với ngành này, Đại học British Columbia - trường có khoa kinh tế xếp thứ 33 trên thế giới và Đại học Simon Fraser là những gợi ý đáng để bạn quan tâm.

2. Khoa học và ứng dụng

Ngoài Kinh tế, Vancounver còn là môi trường thuận lợi cho các công trình nghiên cứu về khoa học và ứng dụng. Sở hữu một đội ngũ những nhà giáo giỏi nhất với 7 giải Nobel, 10 giải đề cử Nobel, hàng trăm học giả Rhodes,…đó là lý do bạn nên chọn Vancounver làm địa điểm du học cho chuyên ngành này mà không phải là một nơi nào khác.

Trung tâm H.R. MacMilan, tòa nhà TELUS World of Science là những biểu tượng cho thế mạnh đào tạo các chuyên ngành khoa học và ứng dụng tại đây. Bạn có thể theo học ngành Y sinh, toán ứng dụng, hàng không, công nghệ sinh học, khoa học máy tính,…tại British Columbia, Western Trinitiy để thỏa đam mê nghiên cứu của mình.

3. Điện ảnh

Sau New York và Los Angeles, Vancounver chính là Hollywood của phương Bắc bởi nền công nghiệp điện ảnh vô cùng phát triển. Rất nhiều bộ phim được ra đời tại đây đã được thế giới công nhận và được trao nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có giải Oscar.

Đại học British Columbia, Đại học Capilano hoặc đại học Thomson River là những nơi bạn cần đến nếu ngọn lửa nghệ thuật trong người bạn đang dâng cao độ. Ngay sau khi ra trường, cũng chính môi trường này sẽ cho bạn những cơ hội va chạm thực tế, phát huy thực lực của bản thân và mở rộng con đường nghệ thuật của chính mình.

Không chỉ là thành phố của sự phát triển trong nhiều lĩnh vực, Vancouver còn là một trong những “Thành phố đáng sống nhất thế giới” với hàng loạt những điều kiện đáp ứng tuyệt vời cho nhu cầu sống của con người. Nếu còn đắn đo trước quyết định sang Canada du học, hy vọng những thông tin đầy hấp dẫn về Vancouver sẽ làm bạn suy nghĩ lại nhé.

Các du học khác

Fanpage

Rate

Du lịch