093 908 2017
Trang chủ Tuyển dụngCẨM NANG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Cảnh báo người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc về hành vi không được phép

Cảnh báo người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc về hành vi không được phép

Ngày đăng: 26/09/2018
 

ảnh 1

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, vừa qua, cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) phản ánh vẫn còn tình trạng người lao động Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc mang hàng hóa không được phép bị phát hiện và xử lý.

Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả lao động Việt Nam. Trung tâm Lao động ngoài nước  đã tăng cường thông tin các quy định về an toàn hành lý tại khóa học bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đồng thời tiến hành dán tem niêm phong hành lý của người lao động trước khi xuất cảnh để hạn chế tình trạng trên.

Tuy nhiên, khi làm thủ tục hàng không để xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc ngày 25-6-2018, hai lao động Đặng Hồng Quân (Hà Tĩnh) và Ngô Thành Luân (Hà Tĩnh) đã bóc tem niêm phong hành lý. Trung tâm Lao động ngoài nước đã lập biên bản và tạm dừng xuất cảnh đối với 2 lao động này.

Trung tâm lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động tham gia chương trình EPS nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không mang hàng hóa phía Hàn Quốc không cho phép đem theo khi xuất cảnh để không xảy ra trường hợp tương tự như 2 lao động trên.


Các tuyển dụng khác

Fanpage

Rate

Du lịch