093 908 2017
Trang chủ Tuyển dụngCẨM NANG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Lao động nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Lao động nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Ngày đăng: 06/09/2017

Tại các miền quê Việt Nam tình trạng khan hiếm việc làm, không có thu nhập khiến cho người nông dân rơi vào bí bách và đi xuất khẩu lao động là giải pháp hoàn hảo nhất mà người nông dân lựa chọn.
Hiện nay thị trường lao động nước ngoài rất đa dạng về nghành nghề và phù hợp nhất vẫn là nữ giới. Tuy nhiên khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài, vì bất đồng ngôn ngữ, vì thiếu hiểu biết nên nhiều chị em bị lợi dụng hoặc quấy rối mà không biết cách xử lý để bảo vệ mình. Do đó bài viết này sẽ note lại những điều chị em nhất định phải biết khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.
Chọn ngành nghề phù hợp

Lao động nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý những gì? lua-chon-cong-viec.glodeco.com_.vn_

Hình ảnh minh họa

Phụ nữ thường không có sức khỏe nhiều nên không thể làm được việc nặng nhưng với sự dẻo dai và cần cù chịu khó thì chị em có thể lựa chọn những ngành nghề như may mặc, lắp ráp linh kiện điện tử, làm nông nghiệp hoặc chế biến thực phẩm. Trước khi đi chị em nên biết được điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và trình độ của mình để lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Chọn công ty môi giới và doanh nghiệp uy tín
Khi còn ở Việt Nam bạn nên lựa chọn công ty phái cử có uy tín để được làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản và được tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều công ty môi giới lừa đảo tiền người lao động nên bạn phải hết sức lưu ý.
Công ty phái cử uy tín sẽ giúp bạn kiếm được xí nghiệp uy tín, có trách nhiệm với lao động và có những chế độ chính sách phù hợp cho lao động nữ.

Chính sách phù hợp với nữ giới

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng mà chị em cần phải đề cập ngay khi nhận được thông tin về xí nghiệp. Các chính sách phù hợp với nữ giới như môi trường lao động, tính chất công việc, phụ cấp cho lao động nữ, thời gian lao động có phù hợp hay không.
Sau khi nắm bắt được những lưu ý cần thiết đố với quyền lợi của mình thì chị em có thể yên tâm nộp hồ sơ và học tiếng để sang Nhật rồi.
Chúc bạn thành công.

Các tuyển dụng khác

Fanpage

Rate

Du lịch