093 908 2017

Đài Loan chính thức tăng lương cho lao động cao nhất trong 10 năm qua

Cập nhật: 17/11/2016
Lượt xem: 640

 

Mức lương tối thiểu của người lao động hàng tháng sẽ được tăng thêm 5% từ 20.008 Đài tệ lên thành 21,009 Đài tệ và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.  Thông tin này đã được Bộ Lao động Đài Loan công bố vào hôm qua ngày 8/9/2016 sau cuộc họp với chính phủ Đài Loan

Tiền lương tối thiểu theo giờ của người lao động sẽ được điều chỉnh tăng từ 120 Đài tệ/giờ lên thành 126 Đài tệ/giờ bắt đầu từ ngày 01/10/2016, và sẽ tăng lên thành 133 Đài tệ/giờ từ ngày 1/1/2017

Quang cảnh cuộc họp diễn ra vào 8/9/2016 về vấn đề tăng lương cho người lao động

Quang cảnh cuộc họp diễn ra vào 8/9/2016 về vấn đề tăng lương cho người lao động

Những quyết định trên đã được chính phủ Đài Loan đồng ý và phê duyệt.

Các cơ quan chức năng cho biết chính sách tăng lương này sẽ làm có lợi cho khoảng 1,62 triệu người lao động và 390.000 nhân viên bán thời gian tại nước này.

Cuộc họp Ủy ban này ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/ 7, nhưng tất cả 7 đại diện ngành công nghiệp tại Đài Loan đều không nhất chí đến dự buổi họp này. Vì vậy mà cuộc họp đã phải dời ngày đến tận hôm thứ 5 vừa qua 8/9/2016

Ủy ban đánh giá bao gồm có 21 thành viên, trong đó có 7 nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, 7 đại diện cho người lao động, 4 học giả, chuyên gia, và 3 quan chức chính phủ đại diện cho Hội đồng Quốc gia Phát triển (
), MOL, và Bộ trưởng Kinh tế (MOEA, 經濟部),

 danh sách họp có 7 nhà lãnh đạo ngành công nghiệp nhưng chỉ có 2 nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tới tham dự cuộc họp trên.

Bộ trưởng Lao động Kuo Fong-yu (
郭芳煜) cho biết việc điều chỉnh lương tối thiểu không được xác định bởi một phương trình duy nhất, nhưng đi vào xem xét các dữ liệu kinh tế-xã hội trong đó có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng, tỷ lệ phụ thuộc và năng suất lao động, trong số các yếu tố khác .

"Việc điều chỉnh 5% là cao hơn tất cả các thay đổi được thực hiện trong những năm trước đây," Kuo cho biết. "Mức lương tối thiểu được điều chỉnh hàng năm, và mỗi năm các hoàn cảnh khác nhau, nhưng nếu chúng tôi có thể tìm thấy một điểm chung chấp nhận được giữa công nghiệp và lao động thì chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm mang lại những lợi ích cho người lao động"

 
Theo truyền thông địa phương, đại diện của ngành tại cuộc họp, Phó tổng thư ký của Phòng Thương mại của Trung Hoa Dân Quốc ( ) Liu Hen - nhân dân tệ (劉恆 ) cho biết chính phủ đã quyết tâm của họ, và ông để lại cảm giác " thiếu tôn trọng và lừa bịp. "

"Tôi định bước ra để phản đối, nhưng cuộc họp tiến hành quá nhanh mà trước khi tôi đã làm nó đã qua," Liu nói thêm.


" Không đủ " là biểu ngữ của người lao động

Theo truyền thông địa phương, các nhóm lao động biểu tình bên ngoài các MOL thứ tư tuyên bố tăng lương tối thiểu 5% là không đủ cho người lao động để đủ khả năng cần thiết hàng ngày và chi phí gia đình.
 
Những người biểu tình kêu gọi một mức lương tối thiểu hàng tháng của 28,000 Đài tệ và tiền lương giờ là 177 Đài Tệ

Theo Đài Loan Mặt trận Lao động (TLF,
台灣 勞工 陣線), việc điều chỉnh gần đây là lớn nhất của chính phủ đã thực hiện từ năm 2007, khi tổng tăng 9,1% từ 15,840 Đài Tệ lên  17,280 Đài Tệ.

Tuy nhiên, các nhóm lao động cho rằng so với những điều chỉnh 7% Hàn Quốc đã đạt được trong những năm gần đây, 5% tăng vẫn không thể để phản ánh mục đích thực sự của một mức lương tối thiểu.
 
Theo nguồn tin từ: Chinapost

Fanpage

Rate

Du lịch