(+84)938.908.606
Trang chủ Tin tứcTrang địa phương Đắk Lắk : Cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp qua Sàn giao dịch việc làm

Đắk Lắk : Cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp qua Sàn giao dịch việc làm

Ngày đăng: 20/12/2017

Năm 2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Treo băng rôn, đưa thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp lên trang website: vieclamdaklak.net của Trung tâm, tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động các ngày hội việc làm tại các địa phương trong tỉnh, phát tờ rơi đến tận các thôn, buôn… Trung tâm đã tích cực liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh phù hợp với hồ sơ người tìm việc nộp tại Trung tâm để mời tham dự tuyển dụng trực tiếp tại các phiên giao dịch việc làm định kỳ hàng tháng tại trung tâm.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và khảo sát, thu thập thông tin thị trường lao động, trung tâm đã tổ chức thành công 11 phiên giao dịch việc làm định kỳ ngày 15 hàng tháng và 1 phiên giao dịch việc làm tăng cường tại trung tâm. Thông qua công tác tổ chức, các phiên đã thu hút được 147 lượt doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng trực tiếp và hơn 8.000 lượt người lao động đến tìm kiếm việc làm. Kết quả, 1.256 người tìm được việc làm và 1.444 người được các doanh nghiệp hẹn phỏng vấn sau phiên.

 

Đắk Lắk : Cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp qua Sàn giao dịch việc làm  - Ảnh 1

Người lao động tìm đến phiên giao dịch việc làm hàng tháng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk để được tư vấn, giới thiệu, đăng ký tìm việc. 

 

“Hiệu quả từ hoạt động của sàn giao dịch việc làm năm 2017 mang lại là rất lớn. Số người tìm được việc làm tại Sàn chiếm khoảng 35% trên tổng số người được giải quyết việc làm của trung tâm năm 2017 (4.075 người), góp phần quan trọng trong kết quả giới thiệu việc làm của đơn vị”, ông Nguyễn Văn Hiệp nhấn mạnh.Thông qua sàn giao dịch việc làm, người lao động và doanh nghiệp đã có sự tương tác tích cực trong hoạt động cung - cầu lao động, giữa “việc tìm người và người tìm việc”. Chính nhờ sự kết nối, tương tác qua sàn giao dịch việc làm đã tác động tích cực đến các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động tại trung tâm.

Kết quả trong năm 2017, trung tâm đã tư vấn việc làm và nghề nghiệp cho 25.145 lượt người, vượt 0,6% kế hoạch. Trong đó: Tư vấn việc làm cho 21.140 lượt người, vượt 0,7% kế hoạch. Giới thiệu việc làm cho 10.530 lượt người, vượt 0,3% kế hoạch năm. Số người có việc làm sau khi giới thiệu là 4.075 người, vượt 0,6% kế hoạch. Trong đó, có việc làm trong tỉnh là 3.870 người, có việc làm ngoài tỉnh là 170 người và đi làm việc ở nước ngoài là 35 người. Cung ứng lao động cho các đơn vị trong và ngoài tỉnh là 305 người, đạt  kế hoạch năm 2017. Tư vấn xuất khẩu lao động cho người lao động có nhu cầu là 2.794 lượt, giới thiệu đi sơ tuyển tại các công ty là 150 lượt, số lao động xuất cảnh là 35 người, vượt  16,7%  kế hoạch của năm 2017.

Ông Nguyễn Văn Hiệp cho biết, để tạo thuận lợi cho người lao động tìm việc làm, ngoài sàn giao dịch việc làm, trung tâm không chỉ tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ vào ngày 15 hàng tháng tại Trung tâm mà còn tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, thành phố. Trong năm 2017, trung tâm đã tổ chức 5 phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện: Krông Păk, Ea Kar, Krông Ana, Krông Bông và TP. Buôn Ma Thuột. Có 25 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm. Số lao động đến tham gia tìm việc, học nghề tại phiên giao dịch khoảng 1.706 lượt người, số lao động được tuyển dụng trực tiếp tại phiên là 181 người và số lao động được các doanh nghiệp hẹn phỏng vấn sau phiên là 290 người.

“Thời gian tới, trung tâm tiếp tục nâng cao chất lượng và tổ chức thêm các phiên giao dịch việc làm tăng cường vào những thời điểm nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nhiều, cũng như số lao động đến tìm việc tăng để đáp ứng hơn nữa nhu cầu giải quyết việc làm cho người lao động và doanh nghiệp”, ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk chia sẻ.

NGỌC MINH

Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch