093 908 2017
Trang chủ Tuyển dụngCẨM NANG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG GỢI Ý MỘT SỐ CÂU HỎI KHI THAM GIA PHỎNG VẤN ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

GỢI Ý MỘT SỐ CÂU HỎI KHI THAM GIA PHỎNG VẤN ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Ngày đăng: 05/01/2019
Những câu hỏi thương gặp khi phỏng vấn đi Nhật

1. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân?
Đây là câu hỏi quan trọng nhất. Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng hỏi câu hỏi này đầu tiên. Câu hỏi này có vẻ dễ, tuy nhiên nếu không chuẩn bị cẩn thận thì câu hỏi của bạn sẽ không được logic, gây mất ấn tượng với người tuyển dụng. Từ câu hỏi của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tích cách và trình độ của bạn.

Lời khuyên: 
Nhà tuyển dụng hay để ý đến thái độ và gương mặt của bạn. Vì vậy, bạn hay tự tin và trả lời thật thoải mái. Luôn mỉm cười nhìn vào mắt hoặc tâm trán của họ. Trả lời rõ ràng, dứt khoát. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn lắng nghe.

2. Hãy nói về điểm mạnh của bạn một cách chi tiết liên quan đến công việc
Bạn hay bày tỏ với nhà tuyển dụng một cách thật thoải mái và ngắn gọn về điểm mạnh của bạn. Không nên dài dòng, vừa tốn thời gian mà có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi nhà tuyển dụng muốn hỏi bạn đến cùng.

Lời khuyên: 
Bạn nên đưa ra khoảng 2 – 3 điểm mạnh liên quan đến nhu càu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá tình tìm hiểu có được về công ty.

3. Cẩn thận khi nêu điểm yếu của bạn là gì?
Câu hỏi này hay được nhà tuyển dụng hỏi bạn sau khi hỏi về điểm mạnh của bạn. Nếu hỏi trước thì bạn nên nói thật về điểm yếu của bạn. Còn nếu hỏi sau, bạn hãy trả lời một cách hài hước nhưng vẫn nghiêm túc.

Lời khuyên:
Khi nói các vấn đề liên quan đến điểm yếu, cố gắng nói những điểm yếu không liên quan đến công việc đồng thời phải biết điểm yếu của mình để sửa chữa.

4. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này?
Câu hỏi này thể hiện sự cẩn thận của bạn. Nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có sự đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Bạn phải thể hiện mình là người đã cần việc và đã hiểu về công ty này rồi.

Lời khuyên: 
Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công việc mà bạn tham gia ứng tuyển. Nếu trúng tuyển và làm việc tại đây thì bạn chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài. Hãy cho họ biết là dự định của bạn làm việc này vì bạn muốn  sau này về Việt Nam, bạn muốn làm tốt công việc này.

5. Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?
Đây chính là một trong những câu hỏi quyết định xem bnaj có được nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn hay không.

Lời khuyên: 
Hầu hết các xí nghiệp Nhật Bản đều trả theo mức lương cơ bản của từng vùng. Vì vậy, bạn đừng đòi hỏi lương cao.
Bạn có thể trả lời là tôi sẽ nhận lương theo quy định của công ty và sẽ cố gắng làm việc thật tốt.


6. Bạn sẽ làm gì với số tiền sau khi về nước?
Lại là một câu hỏi khó. Bởi qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về định hướng tương lai của các bạn. Không những vậy, câu trả lời của bạn có được chọn hay không. Vì vậy, bạn nên cẩn thận.

Lời khuyên: 
Nhiều nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn sẽ sử dụng số tiền kiếm được như thế nào sau khi về nước Họ căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá bạn. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi trả lời.

Bạn có thể trả lời như sau:
- Đầu tư và phát triển nghề mình đã được học
- Lo cho gia đình, con cái..

Trên đây là một số câu hỏi bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn được tốt nhất. Tuy nhiên, một số bạn thực tập sinh chia sẻ rằng việc tham gia  phỏng vấn với cán bộ xí nghiệp Nhật Bản không quá khó khăn, chỉ cần cẩn thận một chút là sẽ qua được. 

Kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật 
 
Thứ nhất: Điều kiện cần là năng lực tiếng Nhật, đọc hiểu ít cũng phải cấp 2, đàm thoại thì phải cấp 3. Bài kiểm tra năng lực Nhật ngữ trong các buổi phỏng vấn chủ yếu là dịch Việt – Nhật, Nhật – Việt tương đương cấp 2. Sau đó là trả lời phỏng vấn bằng tiếng Nhật với các câu hỏi thông dụng nhất, ít lắt léo hay thử thách. Khi trả lời, cách truyền đạt có thể quan trọng hơn nội dung. Do đó chỉ cần tập luyện trước ở nhà.

Thứ hai: Cũng là quan trọng nhất, là phải sử dụng thành thục kính ngữ khi nói chuyện, để bày tỏ được thái độ khiếm tốn qua ngôn từ, cách chào hỏi khi gặp, khi chào tạm biệt, cũng như thái độ biết ơn vì người ta đã dành thời gian để tiếp xúc với mình. Cách nhìn tiêu cực thì có thể cho rằng đó là sự sáo rỗng không cần thiết. Nhưng nếu biết được hoàn cảnh lịch sử và địa lý của Nhật thì sẽ hiểu được nguồn gốc của phong cách giao tiếp này, đồng thời nảy sinh sự thông cảm và dễ dàng áp dụng vào bản thân.

Thứ ba: Có cần thiết bộc lộ khả năng và thành tích của bản thân hay không? Dường như người Nhật đánh giá cao sự khiêm tốn và tinh thần sẵn sàng học hỏi hơn những thành tích cá nhân! Người Nhật đề cao những giá trị giúp duy trì sự hài hòa và bình ổn của xã hội. Vì phải rất thận trọng xây đắp và gìn giữ tập thể nên dẫn đến việc người Nhật tương đối kín đáo khi bộc lộ cá tính riêng.

Những điều cần tránh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn với người Nhật
Ngoài việc bạn cần phải chuẩn bị trang phục, đầu tọc gọn gàng, sạch sẽ, tác phong nghiêm túc thì bạn cần phải tránh các điều dưới đây để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản. Như vậy thì tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.
- Sử dụng điện thoại.
- Không có sự khiêm tốn.
- Nói lan man - không có chủ đề.
- ....

Các tuyển dụng khác

Fanpage

Rate

Du lịch