0988864487
Trang chủ Tin tứcTrang địa phương Đồng Nai: Sẽ khảo sát đào tạo nghề, giải quyết việc làm xong trong quý 1

Đồng Nai: Sẽ khảo sát đào tạo nghề, giải quyết việc làm xong trong quý 1

Ngày đăng: 09/01/2019

Chiều ngày 8-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi làm việc với Sở Lao động - thương binh và xã hội; UBND huyện Long Thành cùng các sở, ngành liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị triển khai đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và ổn định cuộc sống người dân trong dự án thu hồi đất, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Phạm Văn Cộng báo cáo tại buổi làm việc.
Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Phạm Văn Cộng báo cáo tại buổi làm việc.

Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội, đến nay sở đã thành lập xong tổ công tác thực hiện đề án; hoàn tất biểu mẫu điều tra, khảo sát đào tạo nghề, nhu cầu giải quyết việc làm gửi các sở ngành lấy ý kiến đóng góp. Sở cũng đã gửi văn bản đến các trường cao đẳng, trung cấp đào tạo nghề để có kế hoạch ưu tiên đào tạo cho người dân trong vùng dự án. Dự kiến thời gian khảo sát sẽ hoàn thành trong quý 1-2019.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ góp ý tại buổi làm việc
Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ góp ý tại buổi làm việc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam để nắm thông tin nhu cầu việc làm trong các lĩnh vực của sân bay; Sở Lao động - thương binh và xã hội phối hợp với UBND huyện Long Thành thực hiện công tác khảo sát đảm bảo tiến độ; phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người dân có nhu cầu làm việc trong các khu công nghiệp. Trong công tác thực hiện chú ý đối vớinnhững người dân trên 40 tuổi rất khó bố trí việc làm trong các nhà máy, công ty.

Tin, ảnh Vân Nam

Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch