(+84)938.908.606
Trang chủ Tin tứcTrang địa phương Đồng Tháp: Nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ kịp thời hộ nghèo

Đồng Tháp: Nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ kịp thời hộ nghèo

Ngày đăng: 07/12/2017

Sau 15 năm thực hiện Chương trình tín dụng chính sách xã hội, tại Đồng Tháp, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh đã giải ngân cho trên 253 nghìn lượt hộ nghèo vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Tổng nguồn vốn đến nay lên đến 2.710 tỷ đồng, tăng 2.579 tỷ đồng so với đầu năm 2003 . Nhờ vậy đã góp phần tạo thêm hàng trăm ngàn việc làm mới, giúp nhiều hộ thoát nghèo bền vững trở thành hộ khá, hộ giàu.

Đồng Tháp: Nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ kịp thời hộ nghèo - Ảnh 1

         Tổ chức các điểm cho vay về tận các xã trong tỉnh

Chương trình tín dụng chính sách xã hội tỉnh còn cho trên 60 nghìn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay tiền để đi học, cho vay xây dựng trên 45 ngàn ngôi nhà của hộ nghèo và các hộ dân trên các cụm tuyến dân cư. Ngoài ra, cũng từ nguồn vốn ưu đã này, Đồng Tháp đã xây dựng gần 222 nghìn công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường tại vùng nông thôn.

          Đặc biệt, với chủ trương đẩy mạnh chương trình đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, Đồng Tháp đã giải quyết cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương vay vốn. Đồng thời cũng thực hiện chuyển vốn ngân sách ủy thác sang chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay, trong đó đặc biệt là cho vay đối với người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài không phải thế chấp tài sản, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các trường hợp có nhu cầu được tiếp cận vay vốn. Nhờ vậy trong những năm qua, Đồng Tháp đã đưa được hàng chục ngàn lao động đi xuất khẩu lao động, tăng thêm nguồn thu cho gia đình và địa phương.

          Đây là mô hình hoạt động hiệu quả, mang tính nhân văn sâu sắc. Việc tổ chức thực hiện rất nghiêm túc, xét duyệt cho vay kịp thời, đúng đối tượng vì vậy tình trạng nợ quá hạn thấp, phát huy được hiệu quả từ nguồn vốn vay trong phát triển sản xuất và ổn định nâng cao đời sống người dân.

Đồng Tháp: Nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ kịp thời hộ nghèo - Ảnh 2

         Người nông dân phấn khởi vì được vay vốn ưu đãi phát triển chăn nuôi

Chương trình tín dụng chính sách xã hội ở Đồng Tháp đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ, đạt hiệu quả tích cực về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; đồng thời góp phần khắc phục tình trạng cho vay nặng lãi trong cuộc sống người dân.

          

ĐINH GIA - Báo Dân Sinh

Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch