093 908 2017
Trang chủ Tin tứcTin bốn phương Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện

Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện

Ngày đăng: 28/12/2018
 

Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện  - Ảnh 1

Đây là một trong nhiều hoạt động nằm trong dự án Sắc màu Hà Nội do nhóm Hanoi Art Space thực hiện được sự đồng ý của quận Hoàn Kiếm, diễn ra từ đầu năm 2018 trên các con phố của Hà Nội.

Chị Lê Lan Nhi, trưởng nhóm thực hiện dự án này cho biết: "Xuất phát từ việc mình cũng là người Hà Nội, yêu nơi này, nhìn nhiều cái bẩn thỉu, nhếch nhác nên không ngồi yên được. Và tự hỏi tại sao lại không làm sạch, làm đẹp nó hơn?".

 

Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện  - Ảnh 2

Từ suy nghĩ đó chị Lan Nhi đã tập hợp những người yêu nghệ thuật, yêu trang trí, làm đẹp cho đường phố và cộng đồng lại để thực hiện. Hiện tại nhóm có hơn hơn 10 người cùng tham gia.

 

Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện  - Ảnh 3

Chị Nhi cũng cho biết thêm chương trình đã được sự đồng ý của UBND TP, đặc biệt là quận Hoàn Kiếm. Các sở như Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc cũng đã đồng ý và tư vấn sao cho việc trang trí phù hợp, hài hòa với từng loại tủ.

 

Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện  - Ảnh 4

"Việc thực hiện vẽ trang trí tủ điện như này không phải là đi vẽ tràn lan cả thành phố vì như thế rất là nhàm mắt, mà chỉ là trọng tâm vào một vài con phố", chị Nhi chia sẻ thêm.

 

Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện  - Ảnh 5
Trang trí các tủ điện này theo nhóm nhằm kêu gọi ý thức người dân hơn. Khi người ta nhìn cái tủ điện như vậy, đẹp như vậy sẽ không dán bẩn, vẽ bậy vào nữa.

Bà Lê Mai, 72 tuổi, sống trên phố Tràng Thi cho biết việc làm này rất tốt, rất đẹp vì giờ nhiều tủ điện hỏng, bị dán tờ rơi, vẽ bẩn nhiều quá, nhiều chỗ còn là nơi phóng uế bừa bãi.

 

Hà Nội: “Thay áo mới” cho hàng chục tủ điện  - Ảnh 6

Việc trang trí, làm mới tủ điện một số con phố Hà Nội chỉ là một trong nhiều hoạt động như trang trí thùng rác, nắp cống, nhà vệ sinh công cộng hay hàng rào...

Được biết, hoạt động trang trí tủ điện đang được gấp rút hoàn thành trước ngày 30-12 để kịp đón Tết dương lịch.

HOA HẠ (tổng hợp)


Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch