(+84)938.908.606
Trang chủ Tin tứcTrang địa phương Hà Tĩnh : Trưởng CA xã đi xuất khẩu lao động - Phương án thay thế

Hà Tĩnh : Trưởng CA xã đi xuất khẩu lao động - Phương án thay thế

Ngày đăng: 13/04/2018

Cụ thể, sau khi ông Trần Đình Cảnh thôi chức trưởng công an xã vào năm 2016 theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP, đầu năm 2017, anh Lê Anh Thắng được bổ sung vào vị trí này. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, anh Thắng xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động.

Trao đổi với PV thêm về việc này, một lãnh đạo xã Thiên Lộc cho biết: "Thực tế đời sống của cán bộ tại các xã, phường cũng rất khó khăn. Người ta đi làm vài tháng bằng mình đi làm cả năm.

Truong CA xa di xuat khau lao dong: Phuong an thay the
Xuất khẩu lao động mang lại sự phát triển cho nhiều địa phương. Ảnh minh họa

Nhiều người lựa chọn cách đi xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập để nuôi gia đình. Với cơ chế thị trường mở cửa như bây giờ, người nào có nhu cầu vẫn đi làm kinh tế".

Ông cho rằng, với những người được ký hợp đồng thì có lương cơ bản nhưng với khoản thu nhập này không thể nuôi sống được gia đình.

"Mình là cán bộ xã thì phải phục vụ nhân dân từ thứ 2 đến thứ 6, còn nếu có công việc gì thì vẫn đi. Còn đối với công an thì 1 tháng vẫn phải đi đến 30 ngày, vì vậy không thể làm được việc gì thêm.

Xã cũng đang chờ có lớp đi học, đào tạo để vận động người đi học. Giờ với cơ chế này thì phải vận động không thì rất khó để tìm người", vị cán bộ xã cho hay.

Cũng theo vị cán bộ, tại địa phương hiện nay, đa số lớp người trẻ đều đi làm ăn, công tác xa, không về địa phương nên việc tìm kiếm các ứng cử viên có năng lực không phải là dễ.

Được biết, Thiên Lộc là một địa phương mạnh về xuất khẩu lao động, vì thế tại địa phương này kinh tế cũng rất phát triển. Một số cán bộ xã Thiên Lộc cũng đã rời bỏ công việc địa phương để ra nước ngoài kiếm thu nhập. Trước sự việc này, ông Đặng Trần Phong - Phó Bí thư TT Huyện ủy –  Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc thừa nhận đây là một thực tế tại địa phương.

Ông Phong thông tin thêm: "Trưởng Công an xã Thiên Lộc đã có đơn xin nghỉ để đi lao động tại nước ngoài. Theo quy định, chúng tôi cũng phải giải quyết cho họ vì đây là nguyện vọng cá nhân.

Đồng thời, chúng tôi cũng đã tăng cường 1 cán bộ Công an huyện về nằm tại địa bàn xã và có công an tại đó. Tình hình an ninh, chính trị kể cả khi có lễ hội cũng không có vấn đề gì".

Về lâu dài, theo ông Phong, Huyện ủy cũng đang tiến hành tuyển chọn Trưởng Công an xã, đợi chương trình đào tạo, tuyển dụng cán bộ. Huyện sẽ lựa chọn các đồng chí đủ bằng cấp, nhiệt huyết, chuyên môn, trách nhiệm thì sẽ tuyển vào vị trí Trưởng Công an xã.

"Đối với Công an xã cũng có đặc thù riêng, lựa chọn người tại địa phương đó làm công an xã là tốt nhất. Người nơi khác đến có thể do phong tục, tập quán khác nhau nên có thể dẫn tới hiệu quả công việc không cao.

Chúng tôi vẫn ưu tiên những người trên địa bàn xã. Việc ưu tiên người địa phương để cán bộ công tác dễ hơn, còn nếu không có thì chúng tôi sẵn sàng cử người khác đến, cũng không phải khó lắm", ông Phong cho hay.

Hoàng Nam

Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch