(+84) 938.908.606
Trang chủ Tin tứcVisa lưu trú HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

Ngày đăng: 14/07/2017
I. GIẤY TỜ , HỒ SƠ NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ ĐI XKLD ĐÀI LOAN :
 1) Hộ chiếu : 
ü  Do cục quản lý xuất nhập cảnh ( A18) Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài học tập, lao động , du lịch .( Hộ chiếu có hạn 10 năm)
Hồ sơ xin cấp hộ chiếu :
ü  01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
ü   Ảnh làm hộ chiếu: 4 tấm, 4x6 phông nền màu trắng
ü  Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu. Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.
ü   Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh
ü   Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo và ép lụa.
 
2)  Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp): Có giá trị trong 6 tháng.
Hồ sơ cần chuẩn bị:
ü  03 ảnh 4×6.
ü  Sổ hộ khẩu: Bản gốc + photo (1 bản).
ü  CMTND: Bản gốc + photo (1 bản).
ü  Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.
ü  Lệ phí: 100.000 đồng.

 
3)                         Khám sức khỏe:
Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.
Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

 
II – QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ THỦ TỤC XUẤT CẢNH:
Lao động đủ điều kiện sẽ được Trung tâm tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển trung tâm sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để các học viên đăng ký dự tuyển.
1.       Đơn hàng và Hình thức tuyển dụng:
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, từ tháng 7.2014, mức lương cơ bản của lao động (LĐ) đi làm việc tại Đài Loan đã được tăng lên 19.273 đài tệ/tháng (tương đương hơn 13,5 triệu đồng/tháng).
_ Tuyển trực tiếp: Do Chủ sử dụng và Công ty môi giới Đài Loan sang tuyển trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng nhiều hoặc các nghề đặc thù: Hàn, may…)
_ Tuyển qua mạng: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.
_ Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Trung tâm gửi sang.

Chú ý:
– Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn , đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ trung tâm. Biết tiếng Hoa là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ nghiêm túc. Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.
– Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không tuyển lao động bị viêm gan B.
2.       Chi phí xuất cảnh:
– Theo quy định của từng đơn hàng và sẽ được thông báo trước khi tuyển dụng.

III. XUẤT CẢNH:
– Ngày nhập cảnh: sẽ do chủ sử dụng quyết định.
– Trung tâm sẽ thông báo cho lao động trước ít nhật 01 tuần để có kế hoạch chuẩn bị.
– Lao động phải tập trung tại Trung tâm trước ít nhất 01 ngày trước khi nhập cảnh.
– Trung tâm sẽ bố trí đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Sang Đài Loan sẽ có đại diện của Công ty môi giới Đài Loan đón tại sân bay và làm các thủ tục nhập cảnh theo quy định, sau đó sẽ đưa lao động xuống nơi làm việc.
– Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được cán bộ đại diện của Trung tâm tại Đài Loan và Công ty nhân lực Đài Loan hỗ trợ giải quyết kịp thời.
Các tin tức khác

Rate

Fanpage