0988864487
Trang chủ Tin tứcTrang địa phương Huyên Ba Tri, Bến Tre đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động

Huyên Ba Tri, Bến Tre đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động

Ngày đăng: 09/09/2019
Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người người dân và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, huyện đã đẩy mạnh thực hiện công tác XKLĐ đạt kết quả đáng ghi nhận, giúp hàng trăm hộ gia đình không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu.

Theo Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trần Thị Tuyết Lan, Ba Tri luôn là địa phương thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về số lao động đi làm việc nước ngoài, là địa phương dẫn đầu của tỉnh về công tác XKLĐ trong những năm qua. Riêng trong năm 2018, toàn huyện có 254 lao động ra nước ngoài làm việc. Thị trường chủ yếu của lao động là Nhật Bản; thu nhập mỗi tháng của người lao động từ 25 đến 30 triệu đồng/tháng.

Bình quân hằng năm, số tiền ngoại tệ gửi về từ lực lượng XKLĐ đạt xấp xỉ 70 tỷ đồng. Việc đưa người tham gia XKLĐ đã góp phần giúp huyện thực hiện tốt chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo và thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Để đạt được kết quả trên, trong thời gian qua, huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về XKLĐ sâu rộng trong nhân dân. Huyện cũng phối hợp với các công ty có giấy phép tuyển dụng lao động xuất khẩu tổ chức các hội nghị tư vấn, phát tờ rơi, treo băng rôn tại các xã nhằm cung cấp thông tin tuyển dụng đến từng người lao động. Đồng thời, giải quyết nhanh chóng các thủ tục, giấy tờ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong thời gian chuẩn bị xuất khẩu. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho người dân nắm rõ về chính sách, lợi ích và quyền lợi của mỗi nước khi tham gia làm việc tại đó để có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn công việc, địa điểm phù hợp. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi về vốn cho người lao động khi tha gia XKLĐ.

XKLĐ đã mở ra hướng đi mới cho việc thoát nghèo, ổn định kinh tế. Nhiều gia đình có người đi XKLĐ đã thoát được nghèo vươn lên thành hộ khá, giàu. Gia đình ông Trần Văn Hồng, ấp Giồng Chuối, xã An Đức trước đây là một trong những hộ nghèo. Nhờ có hai người con đi xuất khẩu làm việc ở Nhật, hiện nay, gia đình ông Hồng đã trả hết các khoản nợ, có tiền chữa bệnh và xây dựng được căn nhà khang trang, chính thức thoát nghèo.

Gia đình ông Huỳnh Văn Nhánh, ấp Giồng Cục, xã An Đức trước đây cũng là hộ nghèo của xã. Trước cảnh khó khăn của gia đình, ông quyết định cho hai người con gái của mình đi XKLĐ tại Nhật Bản. Từ số tiền 2 người con gửi về đã giúp gia đình thoát cảnh nghèo khó, vươn lên khấm khá. Theo thống kê, đa số các trường hợp lao động sau khi hết hợp đồng về nước đều tìm được cho mình việc làm trong nước, có thu nhập ổn định.  Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trần Thị Tuyết Lan cho biết, huyện Ba Tri phấn đấu đưa 260 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Qua 3 tháng triển khai, huyện có 144 lao động xuất ngoại, đạt trên 55% chỉ tiêu năm, huyện phấn đấu vượt chỉ tiêu vào cuối năm. Thời gian tới, ngành phối hợp với các tổ chức, chính quyền địa phương tăng cường tổ chức các buổi tư vấn về XKLĐ cho đối tượng lao động thuộc diện hộ nghèo, lao động thuộc các xã khó khăn bãi ngang và đối tượng là học sinh THPT đang học lớp 12 và bộ đội xuất ngũ.

Ngoài ra, huyện tổ chức ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho người lao động trực tiếp gặp gỡ các công ty, doanh nghiệp làm công tác XKLĐ để tạo thông tin hai chiều và niềm tin cho người lao động; thực hiện tốt chính sách ưu đãi vốn vay cho lao động khi tham gia xuất khẩu lao động.
 
(Theo BentreGov)

TRUNG TÂM NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM
🏢Địa chỉ: 190 Pasteur, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
☎️Điện thoại: 0283 820 8129 (EXT: 1931, 1933)
📱 Hotline: 093 908 2017
🌏Website: www.vimac.com.vn
👥 www.facebook.com/Vimac.HR
#XKLĐ #Vimac #Vietravel #laodong #macao #macau #nhatban

Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch