clock Monday, September 22, 2014  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến: tuvantructuyen_vimac@yahoo.com
logo
menu 03 menu rollover 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag english flag 日の丸
 
 
Tin trong nước
recruitment top left recruitment top right
 

Cơ hội cho lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc

NLĐ – Kể từ ngày 1-6, cảnh sát Hàn Quốc mở chiến dịch truy bắt lao động nước ngoài bất hợp pháp ở phạm vị cả nước.

Hiện có khoảng 180,000 lao động nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; trong đó có khoảng 10,000 lao động Việt Nam, phần đông là người sang Hàn Quốc theo chương trình tu nghiệp sinh trước đây (kết thúc vào năm 2005) hoặc đi thăm thân nhân, du lịch rồi ở lại.

Cùng với truy bắt, Chính phủ Hàn Quốc đưa ra “chương trình tự nguyện hồi hương”, theo đó, nếu ra trình báo và đăng ký về nước trong thời hạn cho phép, sẽ được hưởng một số quuyền lợi. Cụ thể, trong thời hạn từ ngày đến 31-8, nếu ra trình báo và đăng ký tự nguyện về nước sẽ được miễn phạt tiền, miễn cưỡng chế, trục xuất; thay vào đó được duy trì quy chế tái nhập cảnh, được tham gia các kỳ thi tiếng Hàn để dự tuyển trở lại Hàn Quốc làm việc hợp pháp. Trong trường hợp không chấp lệnh ra trình báo, khi bị bắt, người lao động sẽ bị phạt với mức rất nặng, bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh Hàn Quốc vô thời hạn.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, cục trưởng cục quản lý lao động ngoài nước, khuyên phụ huynh của những lao động đang cư trú, làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc vận động con em mình tự nguyện về nước để được hưởng các quyền lợi như trên, tránh bị truy bắt, bị phạt tiền, giam giữ và trục xuất.

Về thủ tục đăng ký tự nguyện về nước, kề từ ngày 1-6 trở đi, lao động bất hợp pháp của VN chỉ cần mua vé máy bay và sau đó đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay để đăng ký là được giải quyết cho về nước.

 
recruitment bottom right
 
recruitment bottom right
 
 
Hỏi đáp
 
 
® Bản quyền của Vietravel 2009. Bảo lưu mọi quyền - Chính sách riêng tư- Các điều kiện & điều khoản. Ghi rõ nguồn "vimac.com.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010