clock Saturday, September 20, 2014  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến: tuvantructuyen_vimac@yahoo.com
logo
menu 03 menu rollover 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag english flag 日の丸
 
 
Tin trong nước
recruitment top left recruitment top right
 

Xuất khẩu lao động ở Cần Thơ: Người lao động thờ ơ

(LĐ) - Từ năm 2009 tới nay, số LĐ đi XKLĐ ở TP.Cần Thơ chưa vượt qua con số 100.

Nhiều cơ hội, thông tin không thiếu

Thông tin về XKLĐ rất nhiều ở Cần Thơ.     Ảnh: L.N.G

         Thông tin về XKLĐ rất nhiều ở Cần Thơ. Ảnh: L.N.G

Theo TTGTVL TP.Cần Thơ, website  luôn cập nhật khá đầy đủ thông tin về XKLĐ, từ thị trường dễ tính (Malaysia) đến các thị trường thu nhập khá cao (Hàn Quốc, Nhật Bản...). LĐ không quen truy cập vẫn có thể tiếp cận khá dễ dàng với thông tin về thị trường XKLĐ tại các phiên GDVL tổ chức định kỳ ngày 10 hàng tháng tại TTGTVL TP.Cần Thơ.

Các TTGTVL ở Cần Thơ liên kết với các Cty hoạt động lĩnh vực XKLĐ tổ chức tư vấn, tuyển dụng ngay tại địa bàn cơ sở: Năm 2010, TTGTVL (LĐLĐ TP.Cần Thơ) phối hợp với Cty CP du lịch & XNK Vĩnh Phúc tổ chức tư vấn, tuyển LĐ đi XKLĐ tại 5 xã thuộc 2 huyện Thới Lai, Cờ Đỏ. Nếu tham gia XKLĐ thông qua chương trình do Cty này tổ chức, LĐ không phải vay vốn ngân hàng, Cty sẽ ứng trước chi phí (trừ dần vào thu nhập của người LĐ trong năm đầu làm việc tại nước ngoài).

Người lao động thờ ơ!

Chưa đến 100 người đi XKLĐ trong gần 2 năm cho thấy, LĐ ở Cần Thơ vẫn chưa... mặn mà đi làm việc ngoài nước. Tại 2 điểm tư vấn về XKLĐ do TTGTVL TP.Cần Thơ tổ chức ở huyện Cờ Đỏ có khoảng 130 LĐ tại 10 xã, thị trấn tham gia, chỉ có 30 người đăng ký dự tuyển được 8/10 so với chỉ tiêu đề ra thu hút 250 LĐ tham gia. Đợt tư vấn ở 2 huyện Thới Lai, Cờ Đỏ do TTGTVL (LĐLĐ TP.Cần Thơ) phối hợp với Cty CP du lịch & XNK Vĩnh Phúc tổ chức chỉ thu hút được 50 LĐ tham gia.

Có ý kiến cho rằng, để vực dậy hoạt động XKLĐ ở TP.Cần Thơ rất cần các giải pháp xoay chuyển nhận thức về XKLĐ của người LĐ. Điều này không chỉ ngành LĐTBXH thực hiện, mà cần có sự tham gia tích cực từ cơ sở.

Lê Như Giang

 
recruitment bottom right
 
recruitment bottom right
 
 
Hỏi đáp
 
 
® Bản quyền của Vietravel 2009. Bảo lưu mọi quyền - Chính sách riêng tư- Các điều kiện & điều khoản. Ghi rõ nguồn "vimac.com.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010