093 908 2017
Trang chủ Tin tứcVăn bản nhà nước về XKLĐ QUY ĐỊNH MỚI CỦA NHẬT BẢN MÀ THỰC TẬP SINH CẦN PHẢI BIẾT

QUY ĐỊNH MỚI CỦA NHẬT BẢN MÀ THỰC TẬP SINH CẦN PHẢI BIẾT

Ngày đăng: 25/10/2018

Hiện cơ quan chức năng của Nhật đang tăng cường công tác kiểm tra hàng hóa đối với người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật Bản, và từ ngày 01/10/2018, bất kỳ loại rau, củ, quả, thực phẩm không có tem chứng nhận kiểm tra của cơ quan chức năng Nhật Bản sẽ bị hủy bỏ ngay. Nếu phát hiện trường hợp mang vào nhưng không có tem chứng nhận và không qua kiểm tra khi nhập cảnh, người vi phạm có thể bị phạt tù đến 3 năm hoặc phạt tiền đến 1 triệu yên (tương đương 210 triệu đồng Việt Nam).
Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, thời gian gần đây, nhiều trường hợp thực tập sinh nước ngoài khi nhập cảnh Nhật Bản đã bị phát hiện mang theo rau, củ, quả, thực phẩm thuộc diện không được mang vào.
Trước tình hình đó, ngày 9/10/2018 Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành công văn số 1932/QLLĐNN-NBĐNA để yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường thông tin, quán triệt cho thực tập sinh trước khi xuất cảnh, để tránh việc thực tập sinh vi phạm quy định của phía Nhật Bản và bị xử lý.
Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch