(+84)938.908.606
Trang chủ Tin tứcTrang địa phương Triển khai thỏa thuận hợp tác quản lý lao động qua biên giới

Triển khai thỏa thuận hợp tác quản lý lao động qua biên giới

Ngày đăng: 07/12/2017
 

Triển khai thỏa thuận hợp tác quản lý lao động qua biên giới - Ảnh 1

Lao động xuất cảnh hợp pháp đi làm việc tại TP. Sùng Tả.

 

Trung tâm đã phổ biến thông tin tuyển dụng, các thủ tục cần thiết khi đi làm việc tại TP. Sùng Tả đến 752 người lao động tham gia các phiên giao dịch việc làm và hội nghị tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 của huyện Lộc Bình do Huyện Đoàn Lộc Bình tổ chức ngày 26/10/2017 tại Trường THPT huyện Lộc Bình.

Đồng thời, trung tâm đã tổ chức cho người lao động đăng ký, hướng dẫn các thủ tục xuất cảnh và bàn giao người lao động qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Hữu nghị Quan cho Công ty TNHH Dịch vụ việc làm Trung Quốc - Thái Lan - Việt Nam tại Sùng Tả được 4 đợt với tổng số 51 người lao động. Tất cả 51 người lao động này đều được bố trí việc làm tại Công ty TNHH công nghiệp gỗ Lam Quang, trấn Sơn Vu, huyện Phù Tuy, TP. Sùng Tả.

Ông Trương Minh Thảo - Giám đốc Trung tâm DVVL Lạng Sơn cho biết: “Trước đây, người lao động Việt Nam tự ý sang Trung Quốc gặp rất nhiều hệ lụy đáng tiếc như: Lừa đảo, bóc lột sức lao động, mất mát tài sản, đánh đập, bị cảnh sát Trung Quốc truy quét đuổi về nước, bị lừa bán… Đến nay khi được Trung tâm giới thiệu, ngoài việc người lao động có cơ hội tìm được việc làm tốt còn đảm bảo nhiều quyền lợi như: Không mất phí cho trung tâm, được đưa đón tận nơi, hỗ trợ ăn ngủ, bảo hiểm, không bị tình trạng nợ tiền lương, nếu xảy ra tranh chấp lao động sẽ có cơ quan nhà nước đứng ra giải quyết, người Việt Nam làm việc được ở tập trung…”.Hiện trung tâm vẫn tiếp tục tư vấn, đăng ký tuyển lao động đi làm việc tại TP.

Sùng Tả với các ngành nghề như: Chặt mía, sản xuất và cung ứng cây giống, sản xuất gỗ, giấy, đồ nhựa, vật liệu xây dựng, vật tư y tế, linh kiện điện tử, sản xuất đường, rượu, phục vụ tại khách sạn… Điều kiện tuyển dụng là những lao động: Từ đủ 18 đến 50 tuổi, sức khỏe tốt, không phân biệt nam, nữ, trung thực, chăm chỉ, chấp hành tốt các quy định về quản lý lao động, cam kết đi làm việc ổn định từ 1 tháng trở lên, không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh vào Trung Quốc, không trong thời gian bị quản thúc tại địa phương, không nghiện ma túy.

Các thủ tục để được xuất cảnh: Người lao động đăng ký danh sách tại UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú; xin cấp giấy thông hành tại phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, công an tỉnh sau khi được cấp giấy thông hành, nộp về trung tâm kèm 1 ảnh 4x6cm (phông nền trắng), ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh để quản lý... Mức lương của người lao động giao động từ 1.500 đến 5.000 nhân dân tệ tùy theo vị trí làm việc.

Ông Trương Minh Thảo đánh giá: “Trong thời gian thí điểm, số lượng lao động được xuất cảnh làm việc hợp pháp còn thấp nhưng đây cũng là tín hiệu tốt cho công tác xuất khẩu lao động tại địa phương. Bởi thực tế nhu cầu sang làm việc tại thị trường Trung Quốc là rất lớn, đồng thời Trung tâm cũng tích cực tổ chức tuyên truyền về chủ trương của nhà nước về lao động hợp pháp sẽ giúp người dân có việc làm ổn định, yên tâm lao động, tăng thu nhập vươn lên làm giàu”.
ĐỨC HUY - Báo Dân Sinh


Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch