(+84)938.908.606
Trang chủ Tin tứcTrang địa phương Tư vấn và tuyển chọn 270 bộ đội xuất ngũ đi thực tập sinh tại Nhật Bản

Tư vấn và tuyển chọn 270 bộ đội xuất ngũ đi thực tập sinh tại Nhật Bản

Ngày đăng: 07/12/2017

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh-Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang, việc tổ chức hội nghị tư vấn và tuyển chọn thực tập sinh xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Nhật Bản là nhằm tuyên truyền phổ biến chính sách của tỉnh đối với công tác XKLĐ, nhằm giới thiệu cho người lao động biết về thị trường lao động tại Nhật Bản để có cơ hội lựa chọn đi lao động tại nước ngoài phù hợp với điều kiện việc làm, thu nhập của bản thân, gia đình nhằm tạo ra nhiều kênh về việc làm, để giải quyết việc làm đối với thanh niên, bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm, hoặc có việc làm bấp bênh, không ổn định. Qua đó, cũng nhằm đầy mạnh công tác XKLĐ trên địa bàn thành phố cũng như trong tỉnh theo Đề án XKLĐ của tỉnh giai đoạn 2016-2020. 

Tư vấn và tuyển chọn 270 bộ đội xuất ngũ đi thực tập sinh tại Nhật Bản  - Ảnh 1

Ông Nguyễn Sỹ Khánh-Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang phát biểu tại hội nghị

Thực tập sinh (TTS) kỹ năng là một cơ chế đào tạo và kỹ năng nghề nghiệp cho những người lao động nước ngoài từ 16-50 tuổi tại các doanh nghiệp Nhật Bản với tư cách là những TTS kỹ năng, giúp họ vận dụng thuần thục các kỹ năng đã được vào học thực tiễn để sau khi về nước, họ có thể vận dụng được những kiến thức và kỹ năng đã học và thực hành này vào giúp cho sự sự phát triển kinh tế vầ công nghiệp của đất nước mình. Nói cách khác, mục đích của chế độ này là đào tạo nguồn nhân lực cống hiến cho sự phát triển công nghiệp của các nước thông qua việc áp dụng các kỹ thuật của Nhật Bản.

Đối tượng tuyển dụng từ 18-32 tuổi, tốt nghiệp PTCS trở lên. Ngành nghề tuyển dụng gồm: cơ khí, chế biến thủy sản, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, dệt may; điện, điện tử và một số ngành nghề khác. Tổng chi phí khoảng 105 triệu đồng. Thời hạn hợp đồng 1 năm hoặc 3 năm (có thể được gia hạn thêm 2 năm tủy theo ngành nghề). Sau thời gian học việc tại Nghiệp đoàn, người lao động sẽ làm việc tại công ty, xí nghiệp Nhật đã ký hợp đồng, với mức lương 140.000-160.000 yên/tháng (tương đương 29-33 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm làm thêm giờ.

 

 

Tư vấn và tuyển chọn 270 bộ đội xuất ngũ đi thực tập sinh tại Nhật Bản  - Ảnh 4

270 lao dộng là bộ đội xuất ngũ ở TP.Nha Trang được tư vấn tuyển chọn đi thực tập sinh tại Nhật Bản

 

Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch