Trang chủ Tin tứcTin xuất khẩu lao động 150 điều dưỡng, hộ lý khóa 9 xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

150 điều dưỡng, hộ lý khóa 9 xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

Ngày đăng: 12/09/2022

Trong khuôn khổ Chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (Chương trình EPA), ngày 28/07/2022, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trường đào tạo tiếng Nhật ARC Academy tổ chức Buổi Lễ xuất cảnh cho trên 150 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 9 sang tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản, sau khi các ứng viên này hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam và đáp ứng được các yêu cầu của Chương trình.

Tính từ 2012 đến nay, Chương trình đã triển khai được 10 khóa, tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 2.012 ứng viên ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đi làm việc tại Nhật Bản. Đến nay, 1.543 ứng viên đã được đưa sang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản (chưa kể số ứng viên Khóa 9 sẽ xuất cảnh ngày 28/07/2022).

Hiện tại, Cục Quản lý lao động ngoài nước đang tiếp nhận hồ sơ ứng viên tham gia tuyển chọn Khoá 11 năm 2022 của Chương trình EPA, thời hạn đến hết ngày 31/10/2022. Ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển chọn Khóa 11 có thể nộp hơ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau: 41 B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội (hồ sơ được hướng dẫn trên website www.dolab.gov.vn)

Chương trình EPA là một chương trình chất lượng cao được cơ quan Nhà nước hai bên trực tiếp phối hợp thực hiện trong tất cả các khâu, các ứng viên được Chính phủ 2 nước hỗ trợ toàn bộ chi phí từ đào tạo 1 năm tiếng Nhật tới ăn ở và sinh hoạt phí trong quá trình đào tạo, với mục tiêu cao nhất là trong thời gian làm việc, ứng viên sẽ tham gia thi và đạt được chứng chỉ điều dưỡng, hộ lý quốc gia của Nhật Bản để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Hợp tác phát triển sử dụng nguồn nhân lực từ Việt Nam và Nhật Bản là một lĩnh vực rất quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước. Với sự hợp tác chặt chẽ của của các cơ quan liên quan phía Nhật Bản và Việt Nam và sự nỗ lực của các ứng viên, Chương trình EPA sẽ tiếp tục là điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản./.

Fanpage

Rate

Du lịch