093 908 2017
Trang chủ Tin tứcQuy phạm pháp luật Hợp đồng, mấu chốt để tránh bị lừa đảo khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hợp đồng, mấu chốt để tránh bị lừa đảo khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày đăng: 18/09/2017

Như chúng ta đã biết cho dù là ngành nghề nào thì bên cạnh những thuận lợi thì luôn tiềm ẩn những khó khăn và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng không nằm ngoài số đó.

Đây là một trong những xu hướng đang ngày càng phổ biến đem tới nguồn thu nhập khủng, lương cao và cơ hội việc làm tốt. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn lắm rủi ro, nhất là một số đối tượng đã lợi dụng để nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vậy để không bị lừa đảo bạn cần phải làm gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về công ty xuất khẩu lao động

Hợp đồng, mấu chốt để tránh bị lừa đảo khi xuất khẩu lao động Nhật Bản hop-dong-lao-dong

Trước khi tiến hành làm việc với bất kì một đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản nào thì bạn cũng cần phải tiến hành tìm hiểu thật là kĩ lưỡng về thông tin của đơn vị đó. Nếu như bạn đang gặp khó khăn về chi phí vậy thì hãy tới các ngân hàng lớn để vay vốn. Những đối tượng đang muốn đi xuất khẩu lao động có thể hưởng chính sách vay vốn ưu đãi lên tới 80% giá trị của chuyến đi. Bạn cũng chú ý rằng, chỉ trả tất cả các khoản phí sau khi hợp đồng đã được ký kết.

 

Hợp đồng, mấu chốt để tránh bị lừa đảo khi xuất khẩu lao động Nhật Bản hop-dong-lao-dong-2

Một điều quan trọng mà bạn cũng cần chú ý có vai trò quan trọng và chủ chốt ràng buộc bạn với phía công ty xuất nhập khẩu Nhật Bản đó chính là hợp đồng. Do đó, hãy dành thời gian để đọc lại thật là kĩ lưỡng những thông tin liên quan để có thể đảm bảo hợp đồng được thực hiện có sự nhất trí từ hai bên.

Ngoài ra, nếu như cẩn thận hơn bạn hoàn toàn có thể so sánh những thông báo về việc tuyển dụng đã được đưa ra trước đó. Khi hợp đồng đã được ký kết vẫn nhớ giữ lại bản sao, những giấy tờ liên quan để tránh hiện tượng xảy ra tranh chấp hoặc những phát sinh không đáng có

 

Hợp đồng, mấu chốt để tránh bị lừa đảo khi xuất khẩu lao động Nhật Bản hop-dong-lao-dong-3

Để đi xuất khẩu lao động cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn có thể từ 1 đến vài trăm triệu, nhất là đối với những gia đình không có điều kiện. Vì thế khi trả bất cứ khoản chi phí nào bạn cũng cần phải yêu cầu phía công ty đó cung cấp biên lai, những giấy tờ và biên nhận khớp với những khoản tiền bạn đã chi trả.
 

Chương trình đào tạo

Nếu như muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì một trong những điều bắt buộc phải thực hiện, đó là người lao động phải trải qua chương trình đào tạo và định hướng do công ty tiến hành thủ tục thực hiện. Nếu trong trường hợp công ty mà bạn lựa chọn không có chương trình này này chắc chắn nó không phải là một địa chỉ có thể tin tưởng được. Do đó, bạn cũng cần phải hết sức lưu ý và cẩn thận.

Các tin tức khác

Fanpage

Rate

Du lịch